vị trí của bạn Home doku bola

thanh bình số 5 đội tuyển việt nam

Đội tuyển Việt Nam kh c cơ hội cho tn binh【thanh bình số 5 đội tuyển việt nam】:Huấn luyện viên Park

thanh bình số 5 đội tuyển việt nam

Đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội cho tân binh

thanh bình số 5 đội tuyển việt namHuấn luyện viên Park Hang-seo không thay đổi chiến thuật đồng nghĩa với việc khó có cơ hội cho các tân binh ở đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tập thích nghi với thời tiết giống UAE Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại World Cup 2022 Những khoảng trống ở đội tuyển Việt Nam

Hồi tháng 8/2020, khi lên các phương án “làm mới” đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói rằng: “Kể từ khi được bổ nhiệm, tôi đã sử dụng lối đá 3 trung vệ với sơ đồ 3-4-3 hoặc 3-5-2. Nhưng hiện tại, chiến thuật này đã bị các đối thủ bắt bài. Chúng tôi đang bàn bạc và nghiên cứu nhiều chiến thuật khác và thay đổi sẽ mất khá nhiều thời gian.

Tôi đã định hình cơ bản chiến thuật mới vẫn dùng 3 trung vệ nhưng có sự thay đổi về hình thái tấn công. Các bạn thấy đó, bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiền vệ và chúng ta sẽ lấy đó để thay đổi. Có thể sự thay đổi này không có quá nhiều sự xáo trộn, nhưng cũng đủ để gây hỗn loạn cho các đối thủ”.

Trong năm 2020, đội tuyển Việt Nam không thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ có một đợt tập trung duy nhât vào cuối năm để các cầu thủ lấy lại không khí đội tuyển và trả quyền lợi nhà tài trợ. Việc làm mới đội tuyển gần như không thể thực hiện khi các trận đấu chính thức không diễn ra. Chính ông Park sau đó cũng thừa nhận rằng, ông sẽ không thay đổi quá nhiều chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

Cao Văn Triền (số 37) có thể đá cặp với Tuấn Anh. Ảnh: VFF

Thực tế thì ông Park sẽ chẳng có lý do để thay đổi. Ông Park gọi 37 cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trong số này, có 10 cầu thủ được coi là “tân binh” gồm: Văn Phong, Tấn Trường, Văn Xuân, Văn Kiên, Văn Vũ, Thanh Bình, Minh Tùng, Lý Công Hoàng Anh, Thanh Thịnh, Phan Văn Long. Đây đều là những gương mặt tiềm năng và có thể là nhân tố bổ sung cho các vị trí trọng yếu.

Nhưng nhìn lại cách dùng người của ông Park trong 5 trận đấu đã qua ở Vòng loại World Cup 2022, cơ hội cho các nhân tố mới gần như không có, trừ những trường hợp bất khả kháng. Ở các trận đấu trước đó, ông Park chưa bao giờ thay đổi quá 1 vị trí trong đội hình sau mỗi trận đấu.

Tổng số 5 trận, ông Park chỉ có 3 lần thay đổi danh sách ra sân, mỗi trận 1 người. Có 8 cầu thủ luôn góp mặt trong đội hình: Văn Lâm, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Toàn, Quang Hải.

Văn Hậu có 1 trận được thay ra bởi Hồng Duy ở trận gặp Thái Lan tại Mỹ Đình. Đức Huy vào thay Tuấn Anh trận Việt Nam thắng Indonesia trên sân khách. Tiến Linh cũng có một lần duy nhất dự bị cho Công Phượng trận thắng Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Những nhân tố mới từng được kỳ vọng trước đây như: Trọng Hùng, Văn Đại, Hữu Tuấn, Trần Văn Kiên, Hà Minh Tuấn… còn không được ra sân chứ chưa nói đến việc được lọt vào đội hình chính thức. Việt Phong là cầu thủ hiếm hoi được đưa vào sân từ ghế dự bị trong trận đấu đã an bài khi Việt Nam đã dẫn Indonesia 3-0.

Trong 3 trận đấu còn lại, thầy Park buộc phải thay đổi ở vị trí Hùng Dũng và có thể là Văn Hậu do chấn thương. Cao Văn Triền có thể là một lựa chọn đá cặp với Tuấn Anh. Nhưng Xuân Trường và Minh Vương đều đang có phong độ tốt. Xét tổng thể cơ hội cho các nhân tố mới là rất thấp khi ông Park vẫn gọi lại cả “lão tướng” Anh Đức cũng như đang chờ những ca chấn thương như Văn Hậu trở lại. Thậm chí, một người đã không thi đấu gần 1 năm qua như thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn sáng cửa bắt chính.

Ông Park không hề bảo thủ mà đang đang gặp khó trong việc “làm mới” đội tuyển Việt Nam. Bởi chúng ta chỉ có 3 trận đấu, thay đổi lối chơi có phù hợp? Và nhân tố mới liệu có đáp ứng được yêu cầu chiến thuật? Bởi các cầu thủ cũ đều đã quen với chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo. Họ không mất thời gian hoà nhập, thay vào đó là việc giữ vững phong độ.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cầu toàn cũng là điều hợp lý trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam cần từ 4-6 điểm để có vé đi tiếp ở Vòng loại World Cup. Cho đến thời điểm hiện tại, ông Park vẫn đang đúng.

Văn Hậu trở lại

Tin vui đến với đội tuyển Việt Nam khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có thể trở lại tập luyện cùng toàn đội. Đây là buổi tập chiến thuật đầu tiên của cầu thủ sinh năm 1999 kể từ khi đội tuyển quốc gia hội quân hôm 7-5. Trước đó, do thể trạng chưa đảm bảo, Văn Hậu đã trải qua 1 tuần tập nhẹ và vật lí trị liệu hồi phục cùng bác sĩ Choi Ju-young.

Cách đây không lâu, trung tâm PVF – nơi Văn Hậu chữa trị chấn thương đã có những khuyến nghị với ban huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, Hậu đang ở kì cuối của quá trình hồi phục và cần phải tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với cường độ tăng dần trước khi tham gia thi đấu chính thức.

Dù đã trở lại tập luyện nhưng bản thân huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn tỏ ra thận trọng với Văn Hậu. Ông thầy người Hàn Quốc dành nhiều thời gian để quan sát nhằm kiểm tra cũng như đánh giá mức độ trở lại của cậu học trò.

Văn Hậu là cầu thủ quan trọng của huấn luyện viên Park Hang-seo. Anh là phương án tối ưu cho vị trí chạy cánh trái trong sơ đồ 3-4-3 ưa thích của ông thầy người Hàn Quốc. Với một lối chơi sẽ không có nhiều sự thay đổi của đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022, ông Park cần cầu thủ như Văn Hậu. Chính vì thế, việc hồi phục của Văn Hậu là tín hiệu vui cho thầy Park.

Ngoài Văn Hậu, một cầu thủ trẻ khác là Lê Văn Xuân cũng đã quay lại tập luyện cùng các đồng đội. Trong khi đó, Xuân Trường vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ cho đến khi chấn thương khỏi hẳn. H.H

Đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội cho tân binh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu euro ngày 20 tháng 6,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dedetizacaodepragas.com/408/thanh-binh-so-5-doi-tuyen-viet-nam/