vị trí của bạn Home luxurybet88

Premier League để mắt tới Nam Á: Giấc mơ của nhiều cậu bé đang đến

Premier League thừa nhận những tài năng đến từ Châu Á trong nhiều năm trở lại đây ít đến mức bất ngờ

Premier League thừa nhận những tài năng đến từ Châu Á trong nhiều năm trở lại đây ít đến mức bất ngờ. Hàng thập kỷ qua, bóng đá Anh đã bỏ lỡ khu vực rộng lớn này, đặc biệt ở vùng Đông Á. Có một điều chắc chắn, dân số của Châu Á nhiều hơn Châu Âu và niềm đam mê bóng đá không kém cạnh. Premier League tự nhận định, họ đã phung phí hàng chục năm với những tài năng có thể đến từ lục địa vàng.

Một sáng kiến mới với tên gọi “Kế hoạch Nam Á” được Premier League phối hợp với Kick It Out tạo ra. Chiến dịch này sẽ có nhiệm vụ săn tìm các tài năng trẻ ở Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung, có độ tuổi từ 8-12. Đây là độ tuổi được nhận định là nền tảng với mỗi cầu thủ muốn theo đuổi giấc mơ chuyên nghiệp. Từ đó, họ có thể cung cấp cho các học viện tại Anh nhằm tăng cường nhân lực, tạo thêm tính đua tranh.

“Chúng tôi có một hồ sơ chính xác về thành phần, quốc tịch của các cầu thủ trẻ ở Premier League và thật bất ngờ, những người đến từ khu vực Nam Á rất ít. Đây là điều không nên xảy ra và tổ chức hứa sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Tất nhiên, mọi thứ không thể được xử lý trong một sớm một chiều nhưng chúng tôi cam kết hoàn thành nó với bản kế hoạch dài hạn” – Giám đốc bóng đá của Premier League, Neil Saunders cho biết.

Kế hoạch trong tuần này được đưa ra sau cuộc họp tại Birmingham, có sự tham gia của 100 huấn luyện viên và các quan chức đến từ 35 câu lạc bộ trên toàn lãnh thổ Anh. Mục đích rất rõ ràng, tăng cường hơn các cầu thủ trẻ có quốc tịch Nam Á vào học viện. Hành động này vừa làm đa dạng tài năng, vừa tăng tính cạnh tranh trong các học viện. Đây được gọi là kế hoạch Hiệu suất cầu thủ ưu tú trong mỗi đội (EPPP).

Saunders là một trong những người tạo dựng nền tảng thành công cho EPPP. Đây là nơi đã phát hiện một loạt tài năng cho các câu lạc bộ Anh và đội tuyển Anh, gần nhất là những ngôi sao như Phil Foden (Manchester City) hay Reece James (Chelsea). Theo thống kê hiện tại, chỉ có 16 cầu thủ gốc Nam Á đang chơi bóng chuyên nghiệp tại Anh. 

Kế hoạch của Saunders sẽ không đơn độc khi ông được Riz Rehman – thành viên của PFA hỗ trợ. Cựu cầu thủ của Brentford City từng tạo nên chương trình Cố vấn Hòa nhập Châu Á cho Premier League. Chủ tịch của Kick it Out, – Sanjay Bhandari cho biết, những sai lầm trong quá khứ không thể sửa chữa và cũng không nên nhắc lại nữa, giờ là lúc tập trung cho tương lai.

Leicester City dự kiến sẽ là câu lạc bộ đầu tiên thực nghiệm mô hình mới này vào tháng 5 và 6 tới để tìm ra dần các tài năng đến từ Châu Á. Leicester có chủ là những tỉ phú người Thái Lan, do đó sẽ có nhiều điểm phù hợp để trở thành nơi thử nghiệm giai đoạn đầu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu euro ngày 20 tháng 6,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dedetizacaodepragas.com/923/premier-league-de-mat-toi-nam-a-giac-mo-cua-nhieu-cau-be-dang-den/